Từ ngày 21/6 đến 24/6/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT) do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã đến khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 6 chương trình đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ gồm: Hóa dược (Khoa Khoa học Tự nhiên); Triết học (Khoa Khoa học Chính trị); Kỹ thuật Vật liệu, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy và Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông (Trường Bách Khoa).

Sau 04 ngày làm việc khách quan, chất lượng, phiên bế mạc đợt đánh giá đã diễn ra tại Hội trường Tòa nhà công nghệ cao ATL. Tham dự phiên bế mạc, có ThS. Hồ Đắc Hải Miên, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM; Về phía Đoàn đánh giá ngoài, có PGS.TS. Trần Thị Hồng, Trưởng Đoàn; các Thành viên gồm: TS. Nguyễn Đức Nghĩa, TS. Trương Chí Hiền, TS. Nguyễn Quốc Chính, PGS.TS. Dương Thị Kim Oanh, ThS. Hoàng Thọ Phú, TS. Dương Ngọc Hảo, TS. Lưu Khánh Linh, TS. Nguyễn Văn Tuấn, ThS. Trần Thị Nga; Thư ký Đoàn đánh gá gồm: Cô Nguyễn Bảo Vân, Cô Lương Thị Lưu. Về phía Trường Đại học Cần Thơ, có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, PGS.TS. Trần Trung Tính, các thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, các đơn vị có CTĐT được đánh giá.

 

 Phiên bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 6 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Cần Thơ

Tại phiên bế mạc, lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị đào tạo và các phòng ban chức năng đã nghe báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 06 chương trình mà Đoàn Đánh giá ngoài đã đúc kết được thông qua các hoạt động, gồm: nghiên cứu các báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng; phỏng vấn các bên liên quan; thăm các cơ sở vật chất và trang thiết bị trong Trường. Các nhận xét, đánh giá và khuyến nghị mà Đoàn Đánh giá ngoài nêu ra là có cơ sở và rất có ý nghĩa đối với nhà trường trong việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

PGS.TS. Trần Thị Hồng, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá 6 CTĐT

 
 

Các thành viên Đoàn đánh giá báo cáo kết quả khảo sát 6 CTĐT

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ Trường Đại học Cần Thơ ghi nhận tất cả các góp ý và khuyến nghị được Đoàn Đánh giá ngoài nêu ra và tin tưởng rằng các góp ý và khuyến nghị của Đoàn sẽ giúp Nhà trường, nhất là các đơn vị có chương trình được đánh giá nhìn nhận rõ hơn những ưu điểm cũng như những tồn tại và có kế hoạch cải thiện phù hợp. Nhân dịp này, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng hành với Trường Đại học Cần Thơ trong thời gian qua, từ hoạt động đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đến đánh giá ngoài các chương trình đào tạo. Hiệu trưởng đề nghị Trường Bách Khoa, Khoa Khoa học Tự nhiên, Khoa Khoa học Chính trị, các đơn vị và cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp tốt với Đoàn đánh giá ngoài để hoàn thiện các nội dung có liên quan đến báo cáo đánh giá ngoài của 06 chương trình đào tạo trong thời gian tới.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu

Cũng tại buổi lễ, ThS. Hồ Đắc Hải Miên, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TPHCM đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường đã lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TPHCM là đơn vị đánh giá chất lượng CTĐT của Nhà trường. Bà đánh giá cao sự nghiêm túc, phối hợp chặt chẽ và cung cấp thông tin, minh chứng của các đơn vị cho Đoàn đánh giá và tin rằng Trường Đại học Cần Thơ nói chung sẽ tiếp tục phát triển và khẳng định chất lượng đào tạo.

ThS. Hồ Đắc Hải Miên phát biểu

 

 Đại diện Trung Tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đoàn đánh giá ngoài và Trường Đại học Cần Thơ ký Biên bản khảo sát

Ảnh lưu niệm tại phiên bế mạc khảo sát

Tin tức mới nhất

KĐCL CTĐT 2021-2030

Số lượt truy cập

169935
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
40
932
3799
169935

TRUNG TÂM QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

Địa chỉ: Lầu 3 - Nhà Điều hành Trường Đại học Cần Thơ (Khu II), Đường 3 Tháng 2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 02923. 872 170 - 02923. 872.171 |   Email: ttqlcl@ctu.edu.vn