Sáng ngày 07/11/2022, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Phiên khai mạc đợt đánh giá ngoài từ xa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 302. Phiên khai mạc được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham dự của GS.TS. Fauza Ab. Ghaffar, Trưởng đoàn đánh giá AUN-QA; các đánh giá viên chính gồm: GS.TS. Kiran Kaur, TS. Yu Un Oppusunggu, GS.TS. Alvin B. Culaba; các đánh giá viên gồm: TS. Acharaporn Sripusanapan, PGS. Rodrigo D. Belleza Jr, PGS.TS. Streerut Thadakant, GS.TS. Serlie Barroga Jamias; Chuyên gia xác minh trong nước gồm: TS. Nguyễn Thị Huyền và TS. Nguyễn Huy Phúc; Ban Thư ký AUN-QA gồm: Cô Preeyanut Bootsawai; Cô Worapanit Wongsaprom. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Trần Trung Tính, GS.TS. Trần Ngọc Hải, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên và người học của các chương trình được đánh giá.

Khai mạc Đánh giá ngoài từ xa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 302 tại Trường ĐHCT

 Đoàn chuyên gia và thư ký AUN-QA tham dự bằng hình thức trực tuyến

Nằm ở trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, trải qua quá trình 56 năm phát triển và trưởng thành (31/3/1966 - 31/3/2022), Trường ĐHCT hiện là cơ sở giáo dục đại học và sau đại học trọng điểm quốc gia. Trong chiến lược phát triển, Trường ĐHCT luôn xác định công tác đảm bảo chất lượng giáo dục là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Từ năm 2003, Trường đã thành lập một nhóm đặc trách quản lý chất lượng và sau đó là một đơn vị chính thức phụ trách quản lý chất lượng. Nhờ những nỗ lực không ngừng, Trường đã trở thành thành viên AUN vào tháng 7 năm 2013, và kể từ đó Trường đã áp dụng các phương pháp thực hành AUN-QA tại các đơn vị thuộc Trường.

Trường đã thực hiện 5 đợt đánh giá AUN-QA tại chỗ (on-site) vào năm 2013 (Kinh tế nông nghiệp), 2014 (Công nghệ sinh học tiên tiến và Nuôi trồng thủy sản tiên tiến) và 2018 (Công nghệ thông tin và Kinh doanh quốc tế), và 02 đợt đánh giá AUN-QA từ xa (online) vào năm 2021 (Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật Cơ Điện tử và Sư phạm Toán học).

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, tóm tắt hoạt động quản lý chất lượng của nhà trường trong thời gian qua và kế hoạch trong những năm tiếp theo

Trong năm 2022, Trường thực hiện đánh giá từ xa 4 chương trình đào tạo, trong đó 3 chương trình đào tạo bậc đại học (Bảo vệ thực vật, Toán ứng dụng, Nuôi trồng thủy sản [chương trình tiên tiến]) và 1 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ (Toán giải tích). Đánh giá lần này dựa trên Hướng dẫn AUN-QA Phiên bản 4.0.

Tất cả các hoạt động trên đều thể hiện cam kết mạnh mẽ của nhà trường đối với sự phát triển bền vững của AUN và AUN-QA. Phát biểu khai mạc đợt đánh giá, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT mong muốn rằng với kinh nghiệm và chuyên môn phong phú của mình, đoàn đánh giá ngoài AUN-QA sẽ giúp nhà trường xác định các lĩnh vực cần cải thiện và cung cấp các khuyến nghị hữu ích để nâng cao chất lượng của giáo dục, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, để nhà trường có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các bên liên quan. Bên cạnh đó, Trường ĐHCT cam kết các đơn vị có 4 chương trình được đánh giá và các đơn vị có liên quan sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ đoàn chuyên gia AUN-QA trong quá trình đánh giá trực tuyến.

Theo kế hoạch, các Đánh giá viên AUN-QA sẽ thực hiện việc kiểm tra minh chứng của Báo cáo Tự Đánh giá, làm việc với Lãnh đạo các khoa có chương trình đào tạo được đánh giá; Lãnh đạo chương trình, Tổ viết báo cáo, đại diện các bên liên quan của 4 chương trình gồm: sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, cán bộ phục vụ và nhà tuyển dụng để có căn cứ định vị chất lượng của chương trình theo tiêu chuẩn chất lượng của AUN-QA, từ đó, giúp Trường nghiên cứu cải tiến, xây dựng kế hoạch hành động để nâng cao hơn nữa chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

GS.TS. Fauza Ab. Ghaffar, Trưởng đoàn đánh giá AUN-QA, phát biểu

Đại diện đoàn đánh giá AUN-QA, GS.TS. Fauza Ab. Ghaffar, Trưởng đoàn đánh giá AUN-QA, chia sẻ về hoạt động của AUN-QA ttrong năm, nhấn mạnh vai trò của AUN-QA trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục trong khu vực. GS. Fauza Ab. Ghaffar cam kết đoàn đánh giá của AUN-QA sẽ làm việc hết mình nhằm hỗ trợ và tăng cường năng lực cho hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo của Trường nói riêng và của khu vực nói chung. Tin rằng với những tâm huyết và nỗ lực của tập thể, Trường ĐHCT sẽ đạt được kết quả như mong muốn, từ đó khẳng định chất lượng cũng như uy tín và thương hiệu của Trường ĐHCT trong nước và khu vực.

Với quy trình đánh giá chất lượng chặt chẽ, minh bạch, bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo AUN-QA được công nhận bởi hệ thống giáo dục của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Việc tham gia đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA là hoạt động thiết thực để đẩy mạnh và từng bước nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo chất lượng, khẳng định sự cam kết của Trường ĐHCT đối với xã hội, với nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Ảnh lưu niệm phiên khai mạc Đánh giá ngoài AUN-QA lần thứ 302 tại Trường ĐHCT

Tin tức mới nhất

KĐCL CTĐT 2021-2030

Số lượt truy cập

142613
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
103
103
209
142613

TRUNG TÂM QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

Địa chỉ: Lầu 3 - Nhà Điều hành Trường Đại học Cần Thơ (Khu II), Đường 3 Tháng 2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 02923. 872 170 - 02923. 872.171 |   Email: ttqlcl@ctu.edu.vn