Sáng ngày 11/8/2022, tại Hội trường 2, Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo với Đoàn khảo sát đến từ Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (CEA). Tham dự phiên khai mạc có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá.

Đoàn khảo sát của CEA gồm các thành viên: TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng đoàn; ThS. Hoàng Thọ Phú, Thư ký Đoàn đánh giá; ThS. Nguyễn Thị Huyền, Thành viên thường trực; TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Thành viên; TS. Phạm Thị Hương, Thành viên; Cô Nguyễn Bảo Vân và Cô Lương Thị Lưu, Thư ký chuyên môn.

Tiếp đón Đoàn chuyên gia khảo sát của CEA tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Bảo đảm chất lượng giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu xuyên suốt quá phát triển của nhà trường. Nhiều chủ trương, chính sách chất lượng của Trường đã được ban hành và triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua. Từ năm 2003, Trường Đại học Cần Thơ đã tiếp cận và áp dụng quản lý chất lượng theo mô hình EFQM. Năm 2006, Trường đã được Hội đồng Quốc gia Kiểm định Chất lượng Giáo dục đánh giá đạt chuẩn chất lượng. Năm 2017, Trường đã được Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh kiểm định và công nhận chất lượng giai đoạn 2018-2023. Về đánh giá chất lượng chương trình, đến nay Trường có 20 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn chất lượng, trong đó có 07 chương trình đạt chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 13 chương trình đạt chuẩn chất lượng của AUN-QA.

ThS. Hoàng Thọ Phú, Thư ký Đoàn đánh giá, công bố quyết định thành lập Đoàn

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Luật và ngành Văn học được thực hiện từ ngày 11/8 đến ngày 14/8/2022. Cả 02 chương trình có bề dày thành tích tốt trong suốt gần 23 năm đối với chương trình Luật và 27 năm đối với chương trình Văn học. Cả hai chương trình đều tuyển sinh tốt, có tính cạnh tranh cao (điểm trung bình của sinh viên được tuyển trong 5 năm qua là hơn 24,1 điểm đối với ngành Văn học và hơn 26,1 điểm đối với ngành Luật). Cả 02 chương trình đều có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt cao (tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trung bình trong 5 năm qua là hơn 83%).

GS.TS. Hà Thành Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, phát biểu

Phát biểu tại phiên khai mạc, GS.TS. Hà Thành Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ tin tưởng rằng với kinh nghiệm và khả năng chuyên môn phong phú của mình, Đoàn Đánh giá ngoài sẽ giúp Nhà trường, cụ thể hơn, là 02 chương trình đào tạo thuộc Khoa Luật và Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn xác định được những hoạt động cần cải thiện cũng như cung cấp các khuyến nghị hữu ích cho việc khắc phục tồn tại để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ phối hợp tích cực và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn Đánh giá ngoài hoàn thành chương trình khảo sát chính thức theo kế hoạch.

TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng đoàn, phát biểu

Chia sẻ tại chương trình, TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng đoàn, đánh giá cao sự chuẩn bị của Trường về mọi mặt để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn đánh giá cam kết làm việc với phương châm: chuyên nghiệp, minh bạch, khách quan, chất lượng. Những đánh giá của Đoàn sẽ giúp cho Trường nói chung và Khoa Luật, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn nói riêng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người học, khẳng định thương hiệu, uy tín của Trường Đại học Cần Thơ không chỉ ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn trên cả nước.   

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, thông tin tổng quan về Trường

PGS.TS. Phan Trung Hiền, Trưởng Khoa Luật, giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Luật
 
TS. Bùi Thanh Thảo, Trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Văn học
 
Ảnh lưu niệm tại phiên khai mạc

Theo kế hoạch, song song với nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, Đoàn đánh giá ngoài sát sẽ đi khảo sát, làm việc với đại diện các phòng ban, trung tâm, tổ chức đoàn thể; phỏng vấn cán bộ quản lý, giảng viên, cán bộ hỗ trợ, nhân viên, nhà tuyển dụng, người học, cựu sinh viên và cựu học viên; tham quan cơ sở vật chất,... Phiên bế mạc đợt khảo sát dự kiến diễn ra vào sáng ngày 14/8/2022.

Đoàn chuyên gia kiểm tra hồ sơ minh chứng

Đoàn chuyên gia khảo sát các đơn vị hỗ trợ
 
 
 

Tin tức mới nhất

KĐCL CTĐT 2021-2030

Số lượt truy cập

255757
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
126
377
3679
255757

TRUNG TÂM QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

Địa chỉ: Lầu 3 - Nhà Điều hành Trường Đại học Cần Thơ (Khu II), Đường 3 Tháng 2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 02923. 872 170 - 02923. 872.171 |   Email: ttqlcl@ctu.edu.vn