Hội thảo tư vấn cải tiến Chương trình đào tạo Kỹ thuật điện - Điện tử và Kinh tế nông nghiệp

IMG 1909

ASEAN-QAct là một hoạt động mở rộng của khuôn khổ Dự án hợp tác DIES ASEAN-QA giai đoạn 1 (2011-2013) dành cho tất cả 22 trường đại học thuộc 9 quốc gia Đông Nam Á có chương trình đào tạo được đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA. Tuy nhiên, dự án chỉ chọn 6 trường để thực hiện tư vấn cải tiến sau đánh giá và Trường Đại học Cần Thơ là 1 trong 6 trường được chọn để thực hiện hoạt động này. Hội thảo “Tư vấn cải tiến về chuẩn đầu ra, chiến lược giảng dạy - học tập và phương pháp đánh giá sinh viên cho hai chương trình đào tạo Kỹ thuật điện - Điện tử và Kinh tế Nông nghiệp” đã diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ từ ngày 02/6/2014 đến ngày 04/6/2014 tại Hội trường Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Đoàn tư vấn cho hai chương trình gồm có các chuyên gia Châu Âu: TS. Sylvia Ruschin,TS. Solveig Randhahn (Trường Đại học Duisburg Essen, Đức) và ThS. Melinda Erdmann (Quan sát viên đến từ Trường Đại học Potsdam, Đức); và chuyên gia ASEAN, PGS.TS Tan Kay Chuan (Đại học Quốc gia Singapore). Đến tham dự hội thảo còn có đại diện Ban Giám hiệu, Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí, Ban chủ nhiệm và các giảng viên thuộc hai khoa Công nghệ và Kinh tế - Quản trị Kinh doanh

Tại hội thảo, các chuyên gia đã tập trung tư vấn cho hai đơn vị về các nội dung liên quan đến xác định và điều chỉnh chuẩn đầu ra (kết quả học tập) ở cấp chương trình và học phần, giới thiệu các chiến lược giảng dạy và học tập, và các phương pháp đánh giá sinh viên. Thông qua 03 ngày làm việc cùng với sự định hướng, gợi ý của các chuyên gia, Ban chủ nhiệm cũng như giảng viên của hai khoa đã có cái nhìn tổng quan hơn về các nội dung vừa nêu.

Thay mặt Đoàn chuyên gia tư vấn, PGS. TS. Tan Kay Chuan (Đại học Quốc gia Singapore - NUS) đánh giá cao việc tham gia hoạt động kiểm định chất lượng của Trường Đại học Cần Thơ, đồng thời mong muốn chia sẻ kinh nghiệm để giúp Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng chương trình đào tạo và từ đó nâng cao vai trò và tầm quan trọng của Trường trong khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Nhân dịp này, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh cũng đã tiếp thu các kinh nghiệm từ các chuyên gia để triển khai cho giảng viên trong toàn khoa.

Thay mặt cho nhà trường, lãnh đạo Khoa Công nghệ và Kinh tế-Quản trị Kinh doanh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn chuyên gia tư vấn, đồng thời bày tỏ sự hài lòng đối với các nội dung mà chuyên gia đã chia sẻ và mong muốn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía dự án cũng như tổ chức AUN trong thời gian tới./.

Châu Thị Tìm (TT.ĐBCL&KT)

Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí

Địa chỉ: Lầu 3 - Nhà Điều hành Trường Đại học Cần Thơ (Khu II), Đường 3 Tháng 2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 07103. 872 171   |   Email: ttdbcl@ctu.edu.vn